a-level ไม่ได้ดั่งใจ ยังมีคณะที่ใช่รออยู่ที่จีน

Shanghai University

Shanghai University

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับมหาวิทยาลัย

Shanghai University หรือ มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ (上海大学)

ตั้งอยู่ในมหานครเซี่ยงไฮ้ (上海) ก่อตั้งโดยกระทรวงศึกษาธิการและรัฐบาลนครเซี่ยงไฮ้ เป็นมหาวิทยาลัยในโครงการ 211 และโครงการ Double First-Class นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ได้รับการรับรองว่าเป็นมหาวิทยาลัยต้นแบบสำหรับการพัฒนาบัณฑิตของประเทศจีน และอยู่ในลำดับที่ 61 จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยจีน

Shanghai University เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยแบบครบวงจร ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2465 เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับชาติที่เก่าแก่ที่สุดในจีน

วิทยาเขต

Shanghai University มี 3 วิทยาเขต ได้แก่ วิทยาเขตเป่าซาน วิทยาเขตเหยียนฉาง และวิทยาเขตเหยียนเจียติ้ง วิทยาเขตเป่าซาน ตั้งอยู่ที่ถนนซ่างต้า เขตเป่าซาน วิทยาเขตเหยียนฉาง ตั้งอยู่ที่ถนนเหยียนฉาง เขตจาเป่ย และวิทยาเขตเหยียนเจียติ้ง ตั้งอยู่ที่ถนนเฉิงจง เขตเจียติ้ง วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยครอบคลุมพื้นที่ 1,125 ไร่ โดยมีพื้นที่ใช้สอย 1.39 ล้านตารางเมตร

Shanghai University มีคณาจารย์ 3,471 คน ในจำนวนนี้มีศาสตราจารย์ 790 คน รองศาสตราจารย์ 1,093 คน และอาจารย์สอนระดับปริญญาเอก 2,664 คน นักวิทยาศาสตร์แห่งชาติ 41 คนปัจจุบัน มีนักศึกษากว่า 37,000 คน เป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรีเกือบ 25,000 คน นักศึกษาปริญญาโทและเอกกว่า 8,800 คน และนักศึกษาต่างชาติกว่า 3,300 คน จาก 153 ประเทศทั่วโลก

วิทยาลัย สถาบันวิจัย และห้องแลปสำคัญ

Shanghai University มี 32 วิทยาลัย มีศูนย์วิจัยและห้องแลปสำคัญมากมาย เช่น สถาบันวิจัยเซี่ยงไฮ้ที่จัดตั้งขึ้นร่วมกันโดยสถาบันสังคมศาสตร์จีนและรัฐบาลนครเซี่ยงไฮ้ สถาบันวิจัยการทูตสาธารณะขององค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ ที่กระทรวงการต่างประเทศและ Shanghai University ร่วมกันจัดตั้งขึ้น ศูนย์วิจัยทางวิศวกรรม นอกจากนี้ยังมีห้องแลปสำคัญระดับชาติที่จัดตั้งขึ้นร่วมกันโดยกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ฐานความร่วมมือทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระหว่างประเทศ ห้องแลปสำคัญของกระทรวงศึกษาธิการ ห้องแลปร่วมนานาชาติ ฯลฯ

Shanghai University มีสาขาวิชาระดับปริญญาตรี 98 สาขา ปริญญาโท 69 สาขา ปริญญาเอก 30 สาขา และ Postdoc Station 20 แห่ง Shanghai University ได้ลงนามความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยและสถาบัน 249 แห่งใน 54 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก มหาวิทยาลัยได้รับการประเมินจากกระทรวงศึกษาธิการให้เป็นฐานสาธิตสำหรับการศึกษาในประเทศจีน มีวิทยาลัยสหกิจศึกษาจีน-ต่างประเทศ 4 แห่ง และได้จัดตั้งสถาบันขงจื่อ 5 แห่งร่วมกับมหาวิทยาลัยในทวีปยุโรป เอเชีย แอฟริกา และภูมิภาคอื่น ๆ

รางวัลและความสำเร็จ

ความสามารถในการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ของ Shanghai University อยู่ในระดับสูงของมหาวิทยาลัยระดับชาติ มีคณาจารย์ที่ยอดเยี่ยม และมีอาจารย์หลายท่านที่ได้รับรางวัลโนเบล ได้รับรางวัลจาก National Natural Science Award, National Technological Invention Award, National Science and Technology Progress Award และได้รับรางวัลการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ของกระทรวงศึกษาธิการในระดับสถาบันอุดมศึกษา 54 รางวัล รางวัลจาก Shanghai Science and Technology Awards 21 รางวัล และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมายนับร้อยรายการ

มหาวิทยาลัยมุ่งเน้นไปที่การศึกษาเชิงปฏิบัติและมีสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องแลปขั้นสูงและฐานการวิจัยทางวิทยาศาสตร์แบบครบครัน นอกจากนี้ ยังได้สร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับองค์กรและสถาบันวิจัยทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำให้นักศึกษามีโอกาสในการเข้าฝึกงานและเข้าทำงานมากมาย

คณะที่เปิดรับสมัครนักศึกษาต่างชาติ

ห้องสมุด

ห้องสมุดของ Shanghai University มี 4 แห่ง ได้แก่ ห้องสมุดหลักในวิทยาเขตเป่าซาน ห้องสมุด Qian Weichang และห้องสมุด Wenhui ในวิทยาเขตเหยียนฉาง และห้องสมุดร่วมของวิทยาเขตเจียติ้ง พื้นที่ใช้สอยรวม 79,100 ตารางเมตร มีห้องอ่านหนังสือ 21 ห้อง สามารถรองรับที่นั่งอ่านหนังสือได้ 4,642 ที่นั่ง มีพื้นที่สำหรับให้อาจารย์และนักศึกษาประชุมต่าง ๆ ทำให้อาจารย์และนักศึกษามีสภาพแวดล้อมในการอ่านหนังสือที่ดี เปิดทุกวัน ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

หอพัก

โรงอาหาร

การเดินทาง

มีรถไฟใต้ดินสถานี Shanghai University อยู่ด้านหน้ามหาวิทยาลัย ทำให้การเดินทางสะดวกสบายมาก

อ่านข้อมูลมหาวิทยาลัยเพิ่มเติม ได้ที่ : www.shu.edu.cn

ต่อต่อทีมงานจิ้นปู้

095-481-8901 : พี่ไทร
082-953-9901 : พี่แก้ว
095-528-5404 : พี่โอ
091-736-5225 : พี่ออย

แอด LINE Official

ไม่พลาดทุกโอกาส

ชั้น 3 จามจุรีสแควร์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ (MRT สถานีสามย่าน)

ต่อต่อทีมงานจิ้นปู้

095-481-8901 : พี่ไทร
082-953-9901 : พี่แก้ว
095-528-5404 : พี่โอ
091-736-5225 : พี่ออย

แอด LINE Official

ไม่พลาดทุกโอกาส

ชั้น 3 จามจุรีสแควร์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ (MRT สถานีสามย่าน)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top