รีวิวจิ้นปู้ Student Review JINBU

แชร์ประสบการณ์การศึกษาต่อที่ประเทศจีนกับ Jinbu By น้องแอลนักศึกษาทุน Tianjin University

ขอฝากถึงน้อง ๆ ที่อยากมาเรียนต่อจีนว่ามาเถอะ คุ้มค่ามาก เหมือนได้เปิดโลกใบใหม่ของเรา ได้ฝึกทำอะไรที่ไม่เคยทำ ได้เจออะไรที่ไม่เคยเจอ แต่สุดท้ายแล้วทุกอย่างคือประสบการณ์ที่จะหล่อหลอมให้เรากลายเป็นตัวเราในอีกเวอร์ชั่นหนึ่งที่ดีกว่าเดิม

ดูแลอย่างดีตั้งแต่สมัคร แนะนำข้อมูลมหาวิทยาลัย การเตรียมเอกสาร การทำวีซ่า คอยให้คำปรึกษาจนมาถึงประเทศจีน และคอยติดต่อสอบถามข้อมูลระหว่างที่เราอยู่ที่นี่ เวลามีเรื่องมีปัญหาอะไรก็จะมี พี่ ๆ Jinbu จะคอยดูแลตลอด

น้องที่กำลังคิดหรือลังเลที่จะมาประเทศจีนแล้วกังวลว่าจะอยู่ไม่ได้ พี่อยากจะบอกน้อง ๆ ว่าไม่ต้องกังวล ให้ลองดูสักครั้ง มันเป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากที่ไทย ทั้งการสอนที่ต่างกัน เพื่อน สังคม การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป

สิ่งที่อยากแนะนำต่อรุ่นน้องคือให้เตรียมตัวสมัคร VPN ให้เรียบร้อย เพราะที่จีนแอปพลิเคชันส่วนใหญ่เล่นไม่ได้ และให้เตรียมตัวอ่านคำศัพท์ก่อนมาศึกษาต่อที่จีน เพื่อให้เราสามารถคุยกับคนอื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การสัมภาษณ์ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ส่วนตัวเฟิร์นรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ตื่นเต้นมาก เพราะไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหนดี แต่ในส่วนนี้ทางพี่ ๆ ทีมงาน Jinbu ก็มีคอร์สสำหรับเตรียมตัวก่อนสัมภาษณ์เป็นเดือน ๆ เลยค่ะ ทำให้เฟิร์นลดความกังวลในส่วนนี้ไปได้มากเลย

การออกไปยังสถานที่ใหม่ ๆ ก็ทำให้เราได้ฝึกใช้ภาษาจีนคำศัพท์ใหม่ ๆ รวมทั้งการฝึกทักษะการฟังภาษาถิ่นที่ยากจะเข้าใจ ได้เปิดมุมมองและเข้าใจการใช้ชีวิตของคนที่นี่ หรือเรียนรู้จากสิ่งที่เราผิดพลาดมากขึ้น

ใครที่คิดอยากจะมาจีนก็มาเลยค่ะ สนุกมากจริง พี่ ๆ Jinbu คอยให้คำปรึกษาดูแลเราตลอด เราอยากจะขอบคุณทางทีมงาน Jinbu มาก ๆ ที่ให้โอกาสได้มาเรียนที่จีน ไม่ผิดหวังเลยค่ะที่มากับ Jinbu ถ้าน้องมากับ Jinbu น้องจะได้มาเรียนที่จีนจริง ๆ เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอสิ่งใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยเจอ ออกมาค้นหาตัวเอง มาเรียนที่จีนสิคะ

การได้มาเรียนที่ประเทศจีนเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง ได้ใช้ชีวิตในแบบที่เราอยากใช้ และได้เผชิญกับความท้าทายอันยิ่งใหญ่แบบที่เราไม่เคยเจอมาก่อน อยากให้ทุกคนที่อยากได้ภาษาจีน ลองเปิดใจมาเรียนที่ประเทศจีนด้วยตัวเองนะคะ

ถ้าน้อง ๆ คนไหนที่กำลังลังเลว่าจะมาเรียนที่จีนดีไหม น้องคิดถูกแล้วค่ะ หลังจากที่ได้มาเรียนที่ประเทศจีน พี่มีความสุขมาก ๆ พี่พูดขอบคุณกับตัวเองอยู่ตลอดเลยค่ะที่กล้ามาประเทศจีน เพราะมันดีจริง ๆ ค่ะ

สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจ และใครที่ตัดสินใจอยู่ว่าจะมาศึกษาต่อที่จีนดีมั้ย แนะนำเลยว่าดีมาก สำหรับเราการมาศึกษานอกประเทศ บางครั้งมันเหนือการควบคุม นั่นหมายความว่าเรากำลังออกจาก Comfort Zone เราจะรู้จักตัวเอง รู้จักกับความอดทนที่ทำให้เราเติบโตมากขึ้น

โชยุดีใจมากที่เลือกเมืองเทียนจิน เพราะมีความเป็นเมืองอย่างที่ชอบ ที่เป็นสังคมไร้เงินสด (Cashless society) เทคโนโลยีทันสมัยและสะดวกมาก ๆ รู้สึกว่าคิดถูกมากที่ตัดสินใจเลือกเมืองเทียนจิน

ขอบคุณทีมงาน Jinbu ทุกคนที่ช่วยเติมเต็มความฝันของเจนจากเด็กคนนึงที่ไม่คิดว่าจะได้มาศึกษาที่ต่างประเทศ จากเด็กที่ไม่มีพื้นฐานภาษาจีนเลย และใช้เวลา 4 – 5 เดือน ในการเตรียมความพร้อม

เรื่องการเตรียมเอกสารที่ทาง Jinbu คอยดูแลและคอยให้คำแนะนำอยู่ตลอด จนมาถึงวันที่มาส่งที่ประเทศจีน รู้สึกตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกขอทุนเรียนจีนกับทางโครงการ Jinbu เลยค่ะ พี่ ๆ และเหล่าซือทุกคนน่ารักและใจดีมาก ๆ

ขอขอบคุณมาก ๆ ในความดูแลตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังดูแลอยู่ และก็อยากจะเชิญชวนและบอกกับน้อง ๆ ที่กำลังสนใจหรือมองหาที่เรียนต่อต่างประเทศว่า ‘Shantou university’ เป็นตัวเลือกหนึ่งที่ดีและน่าสนใจอีกแห่งนึงเลยค่ะ

การตัดสินใจมาเรียนต่อที่นี่ทำให้เราได้ฝึกการใช้ชีวิตตลอดจนการแก้ปัญหาต่าง ๆ ด้วยตัวเอง ด้วยความที่เราอยู่ประเทศจีน ภาษาจีนของเกรซจึงพัฒนาได้เร็วมาก ทำให้สามารถสื่อสารกับคนจีนได้รู้เรื่อง อีกอย่างคือการที่เรามาเรียนจีน ภาษาที่สามเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

ทางพี่ ๆ Jinbu ช่วยเหลือพี่เนยตั้งแต่หามหาวิทยาลัยที่เหมาะสม ช่วยดำเนินเรื่องเอกสาร รวมถึงการติดตามความคืบหน้าต่าง ๆ กับทางมหาวิทยาลัย หลังจากพี่เนยได้ใบตอบรับการเข้าเรียนจากมหาวิทยาลัยแล้ว ทางทีมงานยังช่วยเหลือเรื่องของการทำวีซ่า เตรียมเอกสาร 

บัวมีพี่ ๆ ทีมงานคอยช่วยเหลือตลอดเวลา เวลามีปัญหาหรือมีคำถามก็สามารถสอบถามหรือขอคำปรึกษาได้ตลอด Jinbu จะช่วยดูแลเรื่องเอกสาร การสัมภาษณ์ ติดตามความคืบหน้าให้ ใส่ใจเด็กทุกคนมาก มีจัดงานปฐมนิเทศเตรียมความพร้อมก่อนจะไปจีน คุณครูและพี่ ๆ ทีมงานทุกคนน่ารักและเป็นกันเองมากเลยค่ะ

สวัสดีค่ะ เรานางสาวณิชา สังข์นวม หรือ ‘จ้า’ เป็นนักศึกษาทุนจีน ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ที่ Tianjin University Of Finance and Economics (TUFE) หรือ 天津财经大学 สาขาวิชาที่เลือกเรียนคือ การจัดการโลจิสติกส์ จะขอเล่าประสบการณ์เรียนต่อที่จีนและการขอทุนเรียนจีนกับทาง Jinbu ค่ะ

เราชื่อมิ้นท์ เป็นนักศึกษาทุนจีน หลักสูตร 1+4 ของมหาวิทยาลัย Beijing Information Science & Technology University (BISTU) วันนี้อยากจะมาแบ่งปันประสบการณ์ของการเรียนต่อที่ประเทศจีนและการยื่นขอทุนกับJinbu

สวัสดีค่ะ ชื่อเหวินค่ะ ตอนนี้กำลังเรียนอยู่ที่ Hunan Agriculture University (湖南农业大学) เป็นโควต้าเรียน 1 ปี วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์เรียนต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ และความประทับใจในการขอทุนเรียนต่อจีนกับ Jinbu ค่ะ

ออมมีความฝันว่าอยากจะเรียนต่อด้านแพทย์แผนจีนค่ะ เพราะว่าตอนประถมมีโอกาสไปรักษาเรื่องไซนัสอักเสบที่รพ.หัวเฉียว แล้วรู้สึกสนใจด้านนี้ขึ้นมาค่ะ แล้วก็ชอบกลิ่นหอมของรมยาจีนตอนที่เข้าไปในแผนกแพทย์แผนจีนด้วยค่ะ

ได้เรียนภาษาจีนกับเจ้าของภาษา บอกเลยว่าวิธีการสอน การออกเสียงไม่เหมือนที่ไทยแน่นอน ทุกคาบเหล่าซือจะพูดภาษาจีนสลับกับภาษาอังกฤษ ใครที่กังวลว่าจะยังฟังจีนไม่ออกไม่ต้องกังวลเลยเหล่าซือจะพูดช้าๆพยายามให้เราเข้าใจมากที่สุด

สิ่งที่ทำให้รู้สึกประทับใจในการเลือกตัดสินใจมาเรียนที่ประเทศจีนครั้งนี้คือการได้ออกมาหาประสบการณ์ให้กับตัวการได้มาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้วัฒนธรรมทำให้เราการเป็นคนที่มีความรับผิดชอบรู้จักหน้าที่ของตนเองและตรงต่อเวลาไม่ว่าจะเป็นในเรื่องอะไรก็ตามทั้งเรื่องการเรียน การทำงาน ทำให้เรากลายเป็นคนที่ดีขึ้นได้ในอีกก้าวนึงค่ะ

ขอขอบคุณทางเหล่าซือเเละพี่ๆ ทีมงานทุกคนมากๆเลยนะคะ ที่ค่อยช่วยเหลือติดตาม แก้ไขเอกสารต่างๆของหนู และคอยดูแลหนูทั้งก่อนมาจีนและหลังจากมาถึงจีนแล้ว ขอบคุณสำหรับคำแนะนำและความหวังดีต่างๆ สำหรับใครที่กำลังสับสนว่าจะเลือกเอเจนซี่ไหนดี ลองเลือกมากับจิ้นปู้รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่า

ตั้งเเต่การตัดสินใจจะมาจนวินาทีที่ได้มาเรียนภาษาที่นี้ เราขอบคุณทางโรงเรียน JINBU มากๆ เพราะคอยช่วยทุกๆขั้นตอน เเม้เเต่ตอนที่เราตัดสินใจ คือเหมือนปูทางมาให้เราใข้ชีวิตง่ายขึ้นเเล้ว 90 เปอร์เซ็น ที่เหลือคือการปรับตัว ก็ขอบคุณทางโรงเรียนอีกครั้งที่ดูเเลมาอย่างดี ประทับใจมาก เเละหากมีใครถาม ก็จะเเนะนำสุดๆ เพราะไม่ผิดหวังจริงๆ

เราเลือกยื่นทุนที่ Jinbu เพราะเห็นกิจกรรมและบรรยากาศการไปเรียนต่อของรุ่นพี่ เลยเลือกที่จะยื่นทุนที่นี่และพี่ๆจากทาง Jinbu น่ารักมากเลยค่ะ ต้องของคุณที่ทาง Jinbu เลยค่ะที่แนะนำมหาวิทยาลัยนี้ให้เรา และดูแลตั้งแต่ขั้นตอนยื่นเอกสาร ทำวีซ่า ตลอดจนขั้นตอนการเดินทางมาส่งจากสนามบินถึงมหาวิทยาลัย

สำหรับน้องๆหรือเพื่อนๆพี่ๆคนไหนอยากหาเอเจนซี่ดีๆ เราก็ขอแนะนำ Jinbu เลย รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน พี่ๆทุกคน ครูแนะแนว ดูแลทุกระดับประทับใจจริงๆค่ะ คอนเฟิร์ม ไว้มาเจอกันที่เทียนจินนะคะทุกคน !

ขอขอบคุณสำหรับทุนและประสบการณ์ดีๆ ที่ทาง Jinbu มอบให้ในการเรียนต่อประเทศจีน ทั้งในวันปฐมนิเทศ การจัดสอบ คอร์สเรียนก่อนไปประเทศจีน และคอยมอบคำแนะนำที่ดี สำหรับการเลือกมหาวิทยาลัย ส่วนตัวคิดว่า เป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าครั้งหนึ่งในชีวิตกับการเดินทางมาเรียนต่อในครั้งนี้ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

พี่ ๆ ทีมงาน Jinbu พูดดีมาก ๆ ให้คำปรึกษาดีมาก ๆ เปิดใจรับฟังปัญหา แม้รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ
ส่งเราถึงหน้าหอพัก โดยที่เราไม่ต้องกังวลกับการเดินทางเลย

 รู้สึกอุ่นใจ และ ไว้วางใจ Jinbu มากค่ะ ดูแลตั้งแต่เริ่ม และไปส่งพวกเราถึงหน้ามหาวิทยาลัย รู้สึกถึงการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างมาก
อยู่กันเหมือนครอบครัวเลยค่ะ

พี่ ๆ ทีมงาน Jinbu ให้ทั้งคำแนะนำ ช่วยเราจัดเตรียมเอกสาร และคอยตอบคำถามจากทางครอบครัวเราตลอด ทำให้ครอบครัวเราไว้วางใจที่ Jinbu มากค่ะ

ขอขอบคุณ Jinbu ที่คอยดูแล ให้คำปรึกษามาโดยตลอด ทางทีมงานให้ข้อมูลอย่างดี และคอยติดตามอยู่ตลอด
รู้สึกว่าตัดสินใจไม่ผิดจริง ๆ ที่เลือกให้ทีม Jinbu ดูแล

Jinbu ช่วยยื่นเอกสารให้เราทั้งหมด ทำให้การสมัครครั้งนี้สะดวกสบายเป็นอย่างมากค่ะ

คิดไม่ผิดเลยที่เลือก Jinbu มาดูแล
เลือก Jinbu มาดูแลรับรองว่าคุ้มค่าและไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

ขอบคุณทางสถาบัน Jinbu มากค่ะ ที่คอยให้กำลังใจ ให้คำแนะนำ และคอยประสานงานให้ตลอด คอยช่วยเหลือและแก้ปัญหาให้อย่างดี
เรารู้สึกดีใจมากๆค่ะ

ทักปรึกษาพี่ ๆ ทีมงาน Jinbu มาตลอด พี่ ๆ ทีมงานคอยให้คำปรึกษามาตลอด จนเราได้มีโอกาสไปเรียนที่จีน 1 ปี เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ

สวัสดีค่ะ ฉันชื่อขนมผิงนะคะ ตอนนี้กำลังเรียนอยู่ที่ Zhejiang Ocean University วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์เรียนต่อที่ประเทศจีน และความประทับใจในการขอทุนเรียนต่อจีนกับ Jinbu ค่ะ

จากเงื่อนไขที่เราให้ไป ทาง Jinbu ก็หามาให้เราจนได้ค่ะ ด้วยความกระตือรือร้นและความเอาใจใส่ เราเลยเลือกที่จะเรียนต่อและใช้บริการของ Jinbu ค่ะ

สวัสดีค่าทุก ๆ คน 大家好!เราชื่อเบลล์ ชื่อภาษาจีน马昕悅 คะ ตอนนี้เรียนภาษาจีนอยู่ที่ Shantou University (汕头大学) หรือมหาวิทยาลัยซ่านโถวนั่นเองค่ะ เราจะมาเล่าประสบการณ์เรียนต่อจีน และความประทับใจการใช้บริการ Jinbu ค่ะ

สวัสดีค่ะทุกคน เราชื่อมะเหมี่ยว นักศึกษาทุนของ Tianjin University of Finance and Economics วันนี้เราจะมาเล่าประสบการณ์เรียนต่อจีน และความประทับใจหลังจากมาอยู่และมาเรียนที่ประเทศจีนค่ะ

ครอบครัวเราไม่มีใครสามารถพูดภาษาจีนหรือมีญาติพี่น้องเป็นคนจีนเลยแม้แต่คนเดียว การมี Jinbu เข้ามาช่วยซัพพอร์ตในเรื่องต่าง ๆ จึงเป็นสิ่งที่ทางผู้ปกครองรู้สึกอุ่นใจเป็นอย่างมาก

Jinbu ดําเนินการให้ทุกอย่าง รวมถึงการจองตั๋วและการจองคิวทําวีซ่า วันที่เดินทางมาประเทศจีนมีทีมงานมาส่งขึ้นเครื่องที่สนามบิน เมื่อเดินทางมายังประเทศจีนก็มีทีมงานมารอรับที่สนามบินในประเทศจีน

Jinbu ช่วยแนะนำอย่างละเอียด
มหาวิทยาลัยไหนเด่นในด้านอะไร
เพื่อให้ตรงสายที่เราอยากจะเรียนต่อ

 สวัสดีค่า ก็จะเล่าก่อนเลยว่ามารู้จัก Jinbu เพราะเพื่อนที่อยู่โรงเรียนเดียวกันแนะนำมา ซึ่งตอนแรกก็แอบกังวลมากเลยว่ามันจะยื่นทุนได้จริง ๆ หรอ เพราะตอนนั้นมีผลสอบ HSK น้อย แต่พอทักไปคุยไปปรึกษาก็จะมีพี่ที่เขามาตอบ  …

หนูขอขอบคุณทางเหล่าซือเเละพี่ๆ ทีมงานทุกคนนะคะที่ค่อยช่วยเหลือหนูในทุกๆเรื่องเลย ขอบคุณสำหรับคำแนะนำและความหวังดีต่างๆ หนูรู้สึกดีใจมากจริงๆ ที่ได้เป็นครอบครัวเดียวกันกับ Jinbu ค่ะ และฝากถึงใครที่กำลังสนใจหรือเลือกให้ Jinbu ดูเเลเรา เรามาถูกทางเเล้วจ้า 👍 รับรองว่าจะไม่ผิดหวังเเน่นอน ฟันธง!! 

ทีม Jinbu ดูแลดีมากค่ะ แบบว่าช่วยเรื่องเอกสารของเราแบบเคลียร์ทุกอย่าง แล้วก็ไปที่สนามบินได้เลย แล้วพอมาถึง (ประเทศจีน) ก็มีเหล่าซือมารับ เหล่าซือน่ารักมากกกกกก ดูแลดีมากค่ะ

าขาภาษาและวรรณกรรมจีนเป็นสาขาที่ได้รับความสนใจสาขาหนึ่ง เมื่อน้องสมัครทุนเรียนต่อจีนกับ Jinbu ในเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคมที่ผ่านมา ทาง Jinbu ได้มีการจัดค่ายพิชิตทุนปี 67 ร่วมกับ 12 มหาวิทยาลัยของจีน

ต่อต่อทีมงานจิ้นปู้

095-481-8901 : พี่ไทร
082-953-9901 : พี่แก้ว
095-528-5404 : พี่โอ
091-736-5225 : พี่ออย

แอด LINE Official

ไม่พลาดทุกโอกาส

ชั้น 3 จามจุรีสแควร์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ (MRT สถานีสามย่าน)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top