ขอทุนเรียนต่อจีน
ขอทุนเรียนต่อจีน

Hunan First Normal University

Hunan First Normal University (湖南第一师范大学HNFNU) เป็นหนึ่งในแหล่งกำเนิดของวัฒนธรรมหูหนานและการศึกษาครูสมัยใหม่ในประเทศจีน ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1161 โดย Zhang Shi นักวิชาการที่มีชื่อเสียงในราชวงศ์ซ่งใต้ เดิมชื่อ Changsha Chengnan Academy ในปี ค.ศ. 1903 ได้เปลี่ยนชื่อเป็นคณะครุศาสตร์หูหนาน โดยเริ่มให้การศึกษาครูสมัยใหม่ ต่อมาเปลี่ยนเป็น Hunan First Public Normal School และได้เปลี่ยนเป็น Hunan First Normal School จนถึงปัจจุบัน อีกทั้งยังได้กลายเป็นมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ ในปี ค.ศ. 2008 ด้วยการคว่ำบาตรของรัฐบาล มหาวิทยาลัยได้เปิดตัวโครงการเพื่อพัฒนาหลักสูตรบัณฑิตศึกษา อีกทั้งมหาวิทยาลัยแห่งนี้ยังเป็นโรงเรียนเก่าของผู้สถาปนาประเทศจีน

Hunan First Normal University

ปัจจุบันมี 2 วิทยาเขต คือ วิทยาเขต Chengnan ในเขต Tianxin และ วิทยาเขตDongfanghong ในเขต Yuelu มีคณาจารย์ 1,168 คน นักศึกษา 19,556 คน และสาขาวิชาระดับปริญญาตรี 31 สาขา ครอบคลุมสาขาวิชาหลัก 8 สาขาวิชา ได้แก่ การศึกษา วรรณคดี วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ การจัดการ เศรษฐศาสตร์ กฎหมาย และศิลปะ มหาวิทยาลัยได้รับเลือกให้เป็นตัวอย่างการศึกษาขั้นสูงเพื่อการสอนและการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ อีกทั้งวิทยาเขตเดิมยังถูกกำหนดให้เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และความรักชาติที่สำคัญมาช้านาน

Hunan First Normal University

ปัจจุบัน มีโครงการพัฒนาหลักสูตรระดับปริญญาตรีชั้นหนึ่งระดับประเทศ 3 โครงการและโครงการพัฒนาหลักสูตรระดับปริญญาตรีชั้นหนึ่งระดับมณฑล 12 โครงการ และได้เป็นฐานสาธิตการศึกษาความรักชาติแห่งชาติ ฐานการประชาสัมพันธ์ทางสังคมศาสตร์แห่งชาติ ฐานการวิจัยและฝึกปฏิบัติสำหรับนักเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาแห่งชาติ หน่วยนำร่องการปฏิรูประบบและโครงการฝึกอบรมครูโรงเรียนประถมศึกษาดีเด่นระดับประเทศ

Hunan First Normal University

การเดินทางในฉางซาสามารถเดินทางได้หลายช่องทาง

  • เครื่องบิน สนามบินนานาชาติ Huanghua อยู่ทางตะวันออกของเมือง Changsha เป็นสนามบินที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของจีน และใหญ่ที่สุดในมณฑลหูหนาน อีกทั้งยังเป็นสนามบินศูนย์กลางในภาคกลางของจีนอีกด้วย จากสนามบินมายังใจกลางเมืองสามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟที่เคลื่อนด้วยพลังแม่เหล็กไฟฟ้าลอยตัวเหนือราง (Maglev) เป็นเส้นทางคมนาคมที่ทันสมัยที่สุด เป็นเส้นที่ 2 ในโลก
  • รถไฟ มีสถานีรถไฟขนาดใหญ่ที่มีความสำคัญระดับชาติ มีทางรถไฟสายปักกิ่ง-กวางโจววิ่งผ่านเหนือและใต้ มีรถไฟทุกวันหยุด และยังมีรถไฟไปยังเมืองขนาดใหญ่และขนาดกลางอีกด้วย
  • รถโดยสารประจำทาง เป็นศูนย์กลางการคมนาคมบนทางหลวงของหูหนานซึ่งมีทางหลวงครอบคลุมทุกทิศทาง มีรถโดยสารประจำทางไปยังภูมิภาคต่างๆ ในมณฑลหูหนานและเมืองใกล้เคียงในมณฑลอื่นๆ รถประจำทางของฉางซาส่วนใหญ่เป็นรถจำหน่ายตั๋วแบบบริการตนเอง รถเมล์ธรรมดา 1 หยวน รถบัสปรับอากาศ 2 หยวน
Hunan First Normal University

ด้านอาหารการกิน อาหารการกินของคนในหูหนานส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของพริกดอง และมีรสชาติที่เผ็ด ซึ่งเป็นรสชาติที่คนไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

สอบถามเรียนต่อจีน

063-193-8008 : พี่ยา
082-953-9901 : พี่แก้ว
095-481-8901 : พี่ไทร
ชั้น 3 จามจุรีสแควร์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ (MRT สถานีสามย่าน)

สอบถามเรียนต่อจีน

063-193-8008 : พี่ยา
082-953-9901 : พี่แก้ว
095-481-8901 : พี่ไทร

ชั้น 3 จามจุรีสแควร์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ (MRT สถานีสามย่าน)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า