a-level ไม่ได้ดั่งใจ ยังมีคณะที่ใช่รออยู่ที่จีน

Peking University

อย่างที่ทราบกันดีว่า ประเทศจีนมีนโยบายมากมาย ที่สนับสนุนให้นักศึกษาต่างชาติ มาศึกษาต่อยังมหาลัยในจีนในระดับปริญญา มีชื่อเสียงทาง ด้านการศึกษา และ เป็นที่ยอมรับ รวมทั้ง มีการเผยแพร่วัฒนธรรมจีนไปยังทั่วโลกด้วยเช่นกัน ซึ่งจะช่วยให้มหาลัยในจีน ก้าวสู่อันดับต้น ๆ ของมหาวิทยาลัยโลก เรียกได้ว่า เป็นประเทศที่มีทุนการศึกษา ให้เลือกแบบหลากหลาย ! ถือเป็นโอกาสดีของนักเรียน และ นักศึกษาทุกคน ที่สนใจศึกษาภาษา และ วัฒนธรรม หนึ่งในประเทศที่ยิ่งใหญ่ของโลกอย่างประเทศจีน และ ลำดับต้น ๆ มหาลัยในจีน ก็คือ มหาวิทยาลัยปักกิ่ง ( 北京大学 ) นั่นเอง

Peking University หรือ “ มหาวิทยาลัยปักกิ่ง ” ( 北京大学 ) หรือที่เรียกกันว่า “ เป่ยต้า ” ( 北大 ) ตั้งอยู่ที่กรุงปักกิ่ง ( 北京 ) เป็นมหาวิทยาลัยแห่งชาติสมัยใหม่แห่งแรก ที่ก่อตั้งขึ้นในประเทศจีน ก่อตั้งเมื่อช่วงปลายราชวงศ์ชิง ปี พ.ศ. 2441 เดิมชื่อว่า “ The Imperial University Of Peking ” ( 京师大学堂 )

มหาวิทยาลัยปักกิ่ง เป็นมหาวิทยาลัย 1 ใน 9 ของกลุ่ม C9 League ซึ่งเป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำของจีน และ เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ชั้นนำของรัฐ ที่มีชื่อเสียง อีกทั้งในปัจจุบันนี้ มหาวิทยาลัยปักกิ่งคือ มหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำในจีนที่มีชื่อเสียงมากที่สุด นับว่าเป็นมหาลัยจีนน่าเรียนอีกแห่งหนึ่ง

วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยปักกิ่ง ตั้งอยู่ที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของพระราชวังต้องห้าม ใจกลางกรุงปักกิ่ง วิทยาเขตหลักตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของปักกิ่ง ในเขต Haidian หรือ ไห่เตี้ยน ( 海淀区 ) ใกล้กับพระราชวังฤดูร้อน และ พระราชวังฤดูร้อนเก่า พื้นที่แห่งนี้ยังคงรักษาภูมิทัศน์แบบจีนดั้งเดิมไว้มากมาย รวมไปถึงบ้านแบบดั้งเดิม สวน เจดีย์ ตลอดจนอาคาร และ มีโครงสร้างทางประวัติศาสตร์ที่โดดเด่นมากมาย ภูมิทัศน์ในวิทยาเขตเป็นแบบตะวันตกผสมผสานกับมาตรฐานความงามแบบจีนดั้งเดิมไว้ได้อย่างลงตัว

ห้องสมุดมหาวิทยาลัยปักกิ่ง มีความมุ่งมั่นเสมอมาเพื่อ ” การเปิดกว้าง มรดกทางวัฒนธรรม บริการที่เป็นนวัตกรรม และการพัฒนาที่กลมเกลียว ” โดยมีเป้าหมายที่จะเป็นห้องสมุดระดับโลกที่ทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีที่ทันสมัย พร้อมด้วยทรัพยากรที่เพียงพอสำหรับนักศึกษา

            ห้องสมุดมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สนับสนุนด้านวิชาการแก่ผู้อ่าน ผ่านทางแหล่งข้อมูลจำนวนมากสภาพแวดล้อมทางการเรียนรู้สะดวกสบาย แนวคิดการบริการที่ยึดถือผู้ใช้บริการเป็นสำคัญ พร้อมทั้งมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการให้บริการที่ทันสมัย ห้องสมุดมหาวิทยาลัยปักกิ่ง เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในห้องสมุดที่สำคัญที่สุดในประเทศ

มหาวิทยาลัยปักกิ่ง สนับสนุน “ การศึกษาแบบสหวิทยาการ ” นักศึกษาสามารถเลือกเรียนได้อย่างอิสระ ทางมหาวิทยาลัยได้เพิ่มหลักสูตรนอกภาควิชา และ ส่งเสริมให้นักศึกษาดำเนินการเรียนรู้แบบรายบุคคล และ แบบสหวิทยาการ เน้นโปรแกรมการศึกษาระดับปริญญาตรีแบบสหวิทยาการที่นำเสนอโปรแกรมวิชาชีพแบบสหวิทยาการ เช่น ” รัฐศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ และปรัชญา ” ” บรรพชีวินวิทยา ” ” ภาษาต่างประเทศ และประวัติศาสตร์ต่างประเทศ ”     หลังจากสำเร็จวิชาเอกภายในระยะเวลาการศึกษา และ สำเร็จหลักสูตร รวมถึงหน่วยกิตที่จำเป็นของวิชาโท จะได้รับใบรับรองระดับปริญญาตรีสองใบ

ตามข้อมูลในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยปักกิ่ง ในเดือนธันวาคม ปี พ.ศ. 2561 การเลือกเรียนต่อจีนที่มหาวิทยาลัยปักกิ่ง  เป็นตัวเลือกมหาลัยในจีนของนักศึกษาต่างชาติกว่า 7,000 คน ที่มาเรียนที่มหาวิทยาลัยปักกิ่ง ในแต่ละปี นักศึกษาต่างชาติที่มาเรียนที่มหาวิทยาลัยปักกิ่ง สามารถเลือกสมัครเรียนหลักสูตรระดับปริญญาตรี ปริญญาโท หรือปริญญาเอกได้ตามต้องการ

ทิวทัศน์ของมหาวิทยาลัย ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้มหาลัยจีนน่าเรียน

การเดินทางสะดวกสบายมาก เพราะมีบริการขนส่งสาธารณะรองรับมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รถเมล์ หรือ รถไฟใต้ดิน ซึ่งสายต่อไปนี้ มีเส้นทางที่ผ่านใกล้ ๆ มหาวิทยาลัยปักกิ่ง

  • คณะปรัชญา
  • คณะเศรษฐศาสตร์
  • คณะนิติศาสตร์
  • คณะอักษรศาสตร์
  • คณะประวัติศาสตร์
  • คณะวิทยาศาสตร์
  • คณะวิศวกรรม
  • คณะการจัดการ
  • คณะศิลปศาสตร์

มหาวิทยาลัยปักกิ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของรัฐ อยู่ในอันดับที่ 12 ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก ปี 2566 โดย QS World rankings

หากสนใจทุนไหน ก็ “ อย่าลืม ” ศึกษารายละเอียด และ เอกสารที่ต้องเตรียมตัวให้พร้อม หรือติดต่อ “ Jinbu Study in China ” จะได้ไม่พลาดโอกาสที่จะศึกษาต่อมหาลัยในจีน

ต่อต่อทีมงานจิ้นปู้

095-481-8901 : พี่ไทร
082-953-9901 : พี่แก้ว
095-528-5404 : พี่โอ
091-736-5225 : พี่ออย

แอด LINE Official

ไม่พลาดทุกโอกาส

ชั้น 3 จามจุรีสแควร์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ (MRT สถานีสามย่าน)

ต่อต่อทีมงานจิ้นปู้

095-481-8901 : พี่ไทร
082-953-9901 : พี่แก้ว
095-528-5404 : พี่โอ
091-736-5225 : พี่ออย

แอด LINE Official

ไม่พลาดทุกโอกาส

ชั้น 3 จามจุรีสแควร์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ (MRT สถานีสามย่าน)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า