a-level ไม่ได้ดั่งใจ ยังมีคณะที่ใช่รออยู่ที่จีน

Nanjing University of Finance and Economics

Nanjing University of Finance and Economics

Nanjing University of Finance and Economics (NUFE) หรือ มหาวิทยาลัยการเงินและเศรษฐศาสตร์หนานจิง (南京财经大学) ตั้งอยู่ที่เมือง Nanjing หรือ หนานจิง (南京) มณฑลเจียงซู (江苏) ใกล้กับแม่น้ำ Yangtze หรือ ฉางเจียง (长江) เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงเฉพาะทางด้านเศรษฐศาสตร์และการค้า

ใน “การจัดอันดับมหาวิทยาลัยของจีนประจำปี พ.ศ. 2565” Nanjing University of Finance and Economics อยู่ใน 10 อันดับแรกของ “การจัดอันดับมหาวิทยาลัยทางการเงินและเศรษฐศาสตร์ของจีน ประจำปี พ.ศ. 2565”

Nanjing University of Finance and Economics ก่อตั้งขึ้นโดยองค์การบริหารธัญพืชแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนเมื่อปี พ.ศ. 2499 ในชื่อ โรงเรียนธัญพืชหนานจิง ในปี พ.ศ. 2524 วิทยาลัยธัญพืชและเศรษฐศาสตร์หนานจิง ได้ก่อตั้งขึ้นภายใต้โรงเรียนธัญพืชหนานจิง ต่อมาในปี พ.ศ. 2536 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น วิทยาลัยเศรษฐศาสตร์หนานจิง ในปี พ.ศ. 2543 วิทยาลัยเศรษฐศาสตร์หนานจิง วิทยาลัยการเงินและเศรษฐศาสตร์เจียงซู และวิทยาลัยการจัดการเศรษฐกิจมณฑลเจียงซู ได้ควบรวมเข้าด้วยกันเพื่อก่อตั้งเป็นวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์หนานจิงแห่งใหม่ จนกระทั่งปี พ.ศ. 2546 ด้วยความเห็นชอบของกระทรวงศึกษาธิการ จึงได้เปลี่ยนชื่อเป็น Nanjing University of Finance and Economics หรือ มหาวิทยาลัยการเงินและเศรษฐศาสตร์หนานจิง อย่างที่ใช้ในปัจจุบัน

Nanjing University of Finance and Economics มี 3 วิทยาเขต ได้แก่ วิทยาเขตเซียนหลิน (仙林) วิทยาเขตถนนฝูเจี้ยน (福建路) และวิทยาเขตเฉียวโถว (桥头) ครอบคลุมพื้นที่ 754 ไร่ และมีพื้นที่ใช้สอยรวม 713,600 ตารางเมตร

ปัจจุบันมีอาจารย์มากกว่า 1,300 คน ในจำนวนนี้มากกว่า 200 คน เป็นอาจารย์ที่มีตำแหน่งทางวิชาชีพระดับสูง มีนักศึกษาระดับปริญญาตรีมากกว่า 16,000 คน และนักศึกษาระดับปริญญาโทและเอกอีกกว่า 3,800 คน

ศูนย์วิจัย

  • ศูนย์วิจัยและตรวจสอบมาตรฐานน้ำมันแห่งชาติ
  • ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีวิศวกรรมมณฑลเจียงซู
  • ศูนย์วิจัยวิศวกรรมมณฑลเจียงซู

ห้องแลปสำคัญ

  • ห้องแลปวิศวกรรมแห่งชาติสำหรับเก็บและขนส่งเมล็ดพืช
  • ห้องแลปวิศวกรรมร่วมระดับชาติและระดับท้องถิ่นสำหรับเทคโนโลยีธุรกรรมอีคอมเมิร์ซ
  • ห้องแลปวิศวกรรมมณฑลเจียงซู
  • ห้องแลปของมหาวิทยาลัยในมณฑลเจียงซู
  • ห้องแลปเพื่อความร่วมมือระหว่างประเทศของมหาวิทยาลัยในมณฑลเจียงซู

ฐานการวิจัย อาทิ ฐานการวิจัยอุตสาหกรรมบริการสมัยใหม่แห่งมณฑลเจียงซู ฐานการวิจัยและให้ความรู้ด้านความปลอดภัยอาหารแห่งชาติ ฐานวิทยาศาสตร์ความปลอดภัยคุณภาพสินค้าเกษตรและโภชนาการสุขภาพแห่งชาติ และได้รับการจัดอันดับให้เป็นฐานสาธิตผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดย่อมระดับชาติ

Nanjing University of Finance and Economics มี 18 วิทยาลัย มีสาขาวิชาระดับปริญญาตรี 49 สาขา สาขาวิชาระดับปริญญาโท 11 สาขา ที่นี่ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างประเทศ มีการสร้างความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนกับมหาวิทยาลัยมากกว่า 60 แห่งในกว่า 20 ประเทศและภูมิภาค ตลอดจนองค์กรระหว่างประเทศ เช่น องค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ ธนาคารโลก University of Waterloo, University of California, Berkeley, Cornell University, ในแคนาดา และ Massey University ในนิวซีแลนด์ เป็นต้น อีกทั้งยังมีการร่วมมือกับมหาวิทยาลัยแห่งรัฐนิวยอร์คเพื่อก่อตั้งสถาบันขงจื่อเชิงพาณิชย์แห่งแรกในสหรัฐอเมริกา และมีการประชุมหารือความร่วมมือโครงการศึกษาต่อประเทศจีนร่วมกันกับ Jinbu อีกด้วย

มีจำนวนหนังสือกว่า 1.6 ล้านเล่ม มีหนังสืออิเล็กทรอนิกส์มากถึง 600,000 เล่ม และพื้นที่สำหรับอ่านหนังสือกว่า 3,800 ที่นั่ง

เดินทางสะดวก ติดมหาวิทยาลัยมีรถไฟใต้ดิน มีรถประจำทาง รถแท็กซี่ ฯลฯ สามารถเดินทางด้วยรถประจำทางจากมหาวิทยาลัยไปสนามบินได้

ทำเนียบรัฐบาลมณฑลนานจิง

สุสานของ ดร.ซุน ยัตเซ็น

อ่านข้อมูลมหาวิทยาลัยเพิ่มเติม ได้ที่ : www.nufe.edu.cn

ต่อต่อทีมงานจิ้นปู้

095-481-8901 : พี่ไทร
082-953-9901 : พี่แก้ว
095-528-5404 : พี่โอ
091-736-5225 : พี่ออย

แอด LINE Official

ไม่พลาดทุกโอกาส

ชั้น 3 จามจุรีสแควร์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ (MRT สถานีสามย่าน)

ต่อต่อทีมงานจิ้นปู้

095-481-8901 : พี่ไทร
082-953-9901 : พี่แก้ว
095-528-5404 : พี่โอ
091-736-5225 : พี่ออย

แอด LINE Official

ไม่พลาดทุกโอกาส

ชั้น 3 จามจุรีสแควร์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ (MRT สถานีสามย่าน)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า