ขอทุนเรียนต่อจีน
ขอทุนเรียนต่อจีน

Zhejiang University of Finance and Economics

แนะนำมหาวิทยาลัย-Zhejiang University of Finance and Economics

Zhejiang University of Finance and Economics มหาวิทยาลัยการเงินและเศรษฐศาสตร์เจ้อเจียง (浙江财经大学)

ตั้งอยู่ที่เมืองหางโจว Hangzhou 杭州 มณฑลเจ้อเจียง เมืองหางโจวเป็นเมืองเอกหลวงของมณฑลเจ้อเจียง ห่างจากเซี่ยงไฮ้ประมาณ 180 กม. หากนั่งรถไฟความเร็วสูงจะใช้เวลาประมาณ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมงสามารถไปถึงได้

Zhejiang University of Finance and Economics เป็นมหาวิทยาลัยของมณฑลเจ้อเจียง โดยมีสาขาวิชาด้านเศรษฐศาสตร์และการจัดการมีชื่อเสียงที่สุด และมีการพัฒนาในหลายสาขาวิชาอื่น ๆ อย่างครบวงจร คุณลักษณะเด่นของมหาวิทยาลัยนี้คือการมุ่งเน้นในเศรษฐศาสตร์และการจัดการ และถูกรัฐบาลนำมาวางแผนให้เป็นมหาวิทยาลัยสำคัญของมณฑล ทางมหาวิทยาลัยสามารถรับสมัครนักศึกษาปริญญาเอก ปริญญาโท และปริญญาตรี พร้อมทั้งมีสิทธิ์ในการรับนักศึกษาชาวต่างชาติและนักศึกษาจากฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน

นอกจากนี้ยังมี Post-doctoral  station ด้านเศรษฐศาสตร์ประยุกต์ ที่มีชื่อเสียงในในบรรดามหาวิทยาลัย Finance and Economics

Zhejiang University of Finance and Economics มีพื้นที่รวม 920 ไร่ มีสี่วิทยาเขตได้แก่ :

 1. วิทยาเขต Xiasha下沙 เซี่ยซา
 2. วิทยาเขต Wenhua文华เหวินหัว
 3. วิทยาเขต Cuiyuan 翠苑 ฉุ้ยย่วน และ
 4. วิทยาเขต Changan长安 ฉานอัน

Zhejiang University of Finance and Economics มีคณาจารย์ 1,800 คน ในนั้นอาจารย์ประจำ 1,200 คน ซึ่งรวมถึง 190 คนเป็นศาสตราจารย์และ 370 คนเป็นรองศาสตราจารย์

ปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีนักศึกษาเต็มเวลา 20,800 คน ซึ่งรวมถึงทั้งนักศึกษาระดับปริญญาตรี, ปริญญาโท และปริญญาเอก

Zhejiang University of Finance and Economics มี 17 วิทยาลัยใน 8 กลุ่มสาระวิชา ได้แก่

 • การจัดการ
 • เศรษฐศาสตร์
 • วิศวกรรม
 • นิติศาสตร์
 • ศิลปศาสตร์
 • ศิลปะ
 • การศึกษา
 • ประวัติศาสตร์ 

และมี 53 สาขาวิชาสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี, 10 สาขาวิชาสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาโท, 2 สาขาวิชาสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาเอก และ 1 สาชาวิชาสำหรับนักศึกษาหลังปริญญาเอก

ห้องสมุดของมหาวิทยาลัย Zhejiang University of Finance and Economics มีหนังสือ 2.37 ล้านเล่ม มีพื้นที่ใช้งาน 32,000 ตารางเมตร

ในด้านการทำงานร่วมกับนานาชาติ : มหาวิทยาลัยมีความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนกับมากกว่า 80 มหาวิทยาลัยและองค์กรจากกว่า 40 ประเทศและเขตการปกครอง ในรูปแบบร่วมกันในการจัดการศึกษา, แลกเปลี่ยนอาจารย์, และแลกเปลี่ยนนักศึกษา เป็นต้น

Zhejiang University of Finance and Economics มีโรงอาหารหลายโรง แต่ละโรงมากมีหลายชั้นด้วย และทางมหาวิทยาลัยแน้นความสะอาด ทันสมัยและมีอาหารหลากหลายให้นักศึกษาเลือกชื้อตามความสนใจ

ทางมหาวิทยาลัยการมีหอพักภายในวิทยาเขตสำหรับนักศึกษาต่างชาติ หอพักแบ่งออกเป็นห้องคู่และห้องสามคน แต่ละห้องมีเตียง โต๊ะและเก้าอี้ ตู้เสื้อผ้า ห้องน้ำแยก เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า เครื่องทำน้ำอุ่น ,ตู้เย็นและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ มีเครื่องกดน้ำดื่ม และห้องครัวส่วนกลางที่มีเครื่องดูดควัน ฯลฯ สำหรับทำอาหารและรับประทานอาหารในแต่ละวัน

ทางจิ้นปู้มีความร่วมมือกับ Zhejiang University of Finance and Economics ในหลายๆ ด้านโดยตลอด ในปี 2566 ทาง Jinbu ได้รับเกียรติในการต้อนรับคณะผู้บริหารจากวิทยาลัยนานาชาติของมหาวิทยาลัย และได้มีการพัฒนาความร่วมมืออีกหลายโครงการด้วยกัน

สอบถามเรียนต่อจีน

063-193-8008 : พี่ยา
082-953-9901 : พี่แก้ว
095-481-8901 : พี่ไทร
ชั้น 3 จามจุรีสแควร์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ (MRT สถานีสามย่าน)

สอบถามเรียนต่อจีน

063-193-8008 : พี่ยา
082-953-9901 : พี่แก้ว
095-481-8901 : พี่ไทร

ชั้น 3 จามจุรีสแควร์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ (MRT สถานีสามย่าน)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า