ขอทุนเรียนต่อจีน
ขอทุนเรียนต่อจีน

Xuzhou University of Technology

Xuzhou University of Technology

Xuzhou University of Technology หรือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสวีโจว (徐州工程学院) ตั้งอยู่ที่เมือง Xuzhou หรือ สวีโจว (徐州) มณฑลเจียงซู (江苏) ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก เป็นมหาวิทยาลัยรองรับโครงการบ่มเพาะวิศวกรยอดเยี่ยมของชาติ และเป็นมหาวิทยาลัยนำร่องโครงการบูรณาการการศึกษาและการผลิตของประเทศ

Xuzhou University of Technology ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2502 และได้รับการอนุมัติจากกระทรวงศึกษาธิการให้เป็นสถาบันการศึกษาระดับปริญญาตรีในปี พ.ศ. 2545 และในปี พ.ศ. 2560 ก็เริ่มรับสมัครนักศึกษาปริญญาโท

Xuzhou University of Technology มี 3 วิทยาเขต ได้แก่ วิทยาเขตกลาง วิทยาเขตใต้ และวิทยาเขตตะวันออก ครอบคลุมพื้นที่กว่า 5,313 ไร่ และมีพื้นที่ใช้สอยกว่า 743,000 ตารางเมตร

มีคณะอาจารย์มากกว่า 1,800 คน ในจำนวนนี้มีศาสตราจารย์และรองศาสตราจารย์กว่า 600 คน อาจารย์สอนระดับปริญญาเอกและปริญญาโทกว่า 500 คน และในปัจจุบันมีนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่กว่า 22,300 คน

มี 20 วิทยาลัย ได้แก่ วิทยาลัยการเงิน วิทยาลัยบริหารธุรกิจ วิทยาลัยวิศวกรรมการจัดการ วิทยาลัยครู วิทยาลัยกีฬา วิทยาลัยมนุษยศาสตร์ วิทยาลัยการสอนภาษาต่างประเทศ วิทยาลัยการออกแบบ วิทยาลัยคณิตศาสตร์และสถิติ วิทยาลัยฟิสิกส์และพลังงานใหม่ วิทยาลัยวัสดุและวิศวกรรมเคมี วิทยาลัยวิศวกรรมสารสนเทศ วิทยาลัยวิศวกรรมเครื่องกลและไฟฟ้า วิทยาลัยวิศวกรรมไฟฟ้าและการควบคุม วิทยาลัยวิศวกรรมโยธา วิทยาลัยวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม วิทยาลัยอาหารและวิศวกรรมชีวภาพ วิทยาลัยลัทธิมาร์กซ์ วิทยาลัยการศึกษานานาชาติ และวิทยาลัยวิศวกรรมเครื่องกลอุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะ

Xuzhou University of Technology มีศูนย์วิจัยระดับประเทศ 3 แห่ง มีศูนย์วิจัยวิศวกรรมประจำมณฑล 8 แห่ง ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีวิศวกรรมประจำมณฑล 9 แห่ง ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีป้องกันภัยพิบัติแผ่นดินไหวระดับมณฑล ฐานการวิจัยที่สำคัญทางวิทยาศาสตร์ ฐานการวิจัยทางสถิติของมณฑล ฐานการวิจัยมรดกวัฒนธรรม ฐานสาธิตวิทยาศาสตร์ป้องกันภัยแผ่นดินไหวระดับมณฑล และอื่น ๆ อีกมากมาย

มีสาขาวิชาระดับปริญญาตรี 70 สาขาวิชา สาขาวิชาที่มีจุดเด่นระดับประเทศ 2 สาขา รายวิชาสุดยอดระดับประเทศ 5 รายวิชา สาขาวิชาที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลให้เป็นสาขาวิชาระดับเฟิร์สคลาส ได้แก่ สารสนเทศ ฟู๊ดไซน์ สถิติประยุกต์ ภาษาและวรรณคดีจีน การออกแบบนิเทศศิลป์ วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ โลจิสติกส์ อีคอมเมิร์ซ การออกแบบเพื่อสิ่งแวดล้อม

Xuzhou University of Technology มีความร่วมมือกับมหาวิทยาลัย 39 แห่ง ทั้งในรัสเซีย สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เยอรมนี เกาหลีใต้ ตลอดจนประเทศและภูมิภาคอื่น ๆ ตั้งแต่ปี 2565 มีความร่วมมือกับ Jinbu Study in China ในการคัดเลือกส่งนักเรียนไปเรียนต่อที่ Xuzhou University of Technology โดยทางมหาวิทยาลัยได้มีการรับสมัครนักศึกษาต่างชาติมา 10 กว่าปีแล้ว ทั้งในระดับปริญญา และเรียนภาษาระยะสั้น

มหาวิทยาลัยได้รับรางวัลพิเศษการประกวดสร้างแบบจำลองคณิตศาสตร์ระดับโลก รางวัลมหาวิทยาลัยสวยงามแห่งมณฑลเจียงซู รางวัลมหาวิทยาลัยปลอดภัยแห่งมณฑลเจียงซู ร้านหนังสือของมหาวิทยาลัยเป็นร้านหนังสือที่สวยที่สุดในมณฑลเจียงซู มีการโอนสิทธิบัติ 850 ฉบับ

หลักสูตร : ปริญญาตรี

  • 0.5 + 4 ปี (HSK ระดับ 3 ขึ้นไป)
  • 1 + 4 ปี (ไม่มี HSK ก็สมัครได้)
  • International Business and Trade
  • E-Commence

มีหอสมุด 2 แห่ง แห่งแรกตั้งอยู่ในวิทยาเขตกลาง มีพื้นที่ใช้สอย 27,700 ตารางเมตร และแห่งที่สองตั้งอยู่ในวิทยาเขตใต้ โดยมีหนังสือ 1.8 ล้านเล่ม หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ 1.7 ล้านเล่ม ฐานข้อมูล 45 ฐานข้อมูล

การเดินทางมีความสะดวกสบาย มีรถเมล์หลายสายผ่าน และอีกไม่นานก็จะมีรถไฟใต้ดินถึงมหาวิทยาลัย

อ่านข้อมูลมหาวิทยาลัยเพิ่มเติม ได้ที่ : www.xzit.edu.cn

สอบถามเรียนต่อจีน

063-193-8008 : พี่ยา
082-953-9901 : พี่แก้ว
095-481-8901 : พี่ไทร
ชั้น 3 จามจุรีสแควร์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ (MRT สถานีสามย่าน)

สอบถามเรียนต่อจีน

063-193-8008 : พี่ยา
082-953-9901 : พี่แก้ว
095-481-8901 : พี่ไทร

ชั้น 3 จามจุรีสแควร์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ (MRT สถานีสามย่าน)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า