a-level ไม่ได้ดั่งใจ ยังมีคณะที่ใช่รออยู่ที่จีน

ภาษาของดอกไม้

ดอกไม้เป็นสิ่งที่ใช้เป็นสื่อกลางแทนความรู้สึกและความในใจได้ โดยทุกๆวัฒนธรรมทั่วโลกล้วนให้ดอกไม้กันเป็นการบอกความในใจ สื่อถึงความยินดีและความรักให้แก่อีกฝากแต่ในบางโอกาสก็อาจจะมีความหมายเชิงลบด้วยเช่นกัน ในการเลือกซื้อดอกไม้จีน ความหมายของดอกไม้จีนนั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ในการเลือกซื้อโดยเฉพาะมอบให้กับคนอื่นๆ

1. ดอกบัว ไร้เดียงสา สูงส่ง และเจียมเนื้อเจียมตัว แสดงถึงความแน่วแน่ บริสุทธิ์และสติปัญญา

ภาษาดอกไม้

ที่มา: s3.theasianparent.com

2. ดอกกุหลาบจีน ได้ชื่อว่าเป็น “ราชินีแห่งดอกไม้” มีความพากเพียรและไม่ย่อท้อ

ภาษาดอกไม้

ที่มา: obs.line-scdn.net

3. ดอกเบญจมาศ คือความเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของความมีอายุยืนและความงามนิรันดร์

ภาษาดอกไม้

ที่มา: s.isanook.com

4. ดอกโบตั๋น ถือเป็นดอกไม้ประจำชาติของประเทศ แสดงถึงความเจริญรุ่งเรืองและความสุขในประเทศ ความร่ำรวยความมั่งคั่งและเกียรติยศ

ภาษาดอกไม้

ที่มา: www.peonyfuneral.com

5. ดอกเหมย ในวัฒนธรรมจีนดอกเหมยถือเป็นเพื่อนของฤดูหนาว แสดงถึงคุณค่าของความอดทน เนื่องจากคนจีนมักไม่ย่อท้อและมุ่งมั่นที่จะแข็งแกร่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ภาษาดอกไม้

ที่มา: upload.wikimedia.org

6. ดอกกล้วยไม้ เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง ความรัก และความสง่างาม แสดงถึงความประเสริฐ เลิศ และความงามอันละเมียดละไม สำหรับชาวจีนเรียกดอกกล้วยไม้ว่าเป็น “พืชแห่งกลิ่นกษัตริย์” หรือเป็นดอกไม้ที่ไว้บอกภาษารักว่า “ฉันไม่อาจห้ามใจให้คิดถึงเธอได้”

ภาษาดอกไม้

ที่มา: sites.google.com

7. ดอกกุ้ยฮวา มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว คนจีนนำดอกกุ้ยฮวามาผสมกับใบชาเขียวหรือชาดำ ทำให้เกิดชาที่มีกลิ่นหอม ซึ่งเป็นที่นิยมโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ของจีนแสดงถึงความเป็นมิตร เป็นมงคล

ภาษาดอกไม้

ที่มา: www.bloggang.com

8. ดอกสุ่ยเซียน รู้จักในภาษาจีนว่า เทพธิดาแห่งน้ำ กล่าวกันว่าดอกไม้นี้มีค่าลึกลับที่สามารถขับไล่วิญญาณชั่วร้ายได้และกลายเป็นดอกไม้สัญลักษณ์ของวันตรุษจีน

ภาษาดอกไม้

ที่มา: 2.bp.blogspot.com

นอกจากดอกไม้จะมีสีสันสวยงาม ให้ความสดใส มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ และสร้างความสดชื่นให้แก่ผู้พบเห็นแล้ว ดอกไม้แต่ละชนิด แต่ละสี ยังแฝงไปด้วยความหมายอันลึกซึ้งที่คุณอาจไม่เคยทราบมาก่อน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top