a-level ไม่ได้ดั่งใจ ยังมีคณะที่ใช่รออยู่ที่จีน

คุณรู้ไหม เมืองที่สะอาดที่สุดในเมืองจีนคือเมืองอะไร

เมืองสะอาด

ที่มา: www.sohu.com

จุดสำคัญที่สุดในการเดินทางไปต่างประเทศคือความสะอาด แม้ว่าสถานที่จะสวยงามแค่ไหน แต่ถ้าหากรายล้อมไปด้วยขยะก็จะทำให้คนรู้สึกเสียบรรยากาศและไม่อยากเที่ยวต่อ ในอดีตมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่งที่มีทิวทัศน์สวยงาม เนื่องจากนักท่องเที่ยวไปที่นั่นมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้มีนักท่องเที่ยวที่ไร้อารยธรรมบางคนทิ้งขยะในสถานที่ทำให้สถานที่นั้นกลายเป็นกองขยะ

เมืองสะอาด

ที่มา: www.sohu.com

เมื่อไม่นานมานี้ การจำแนกขยะในเซี่ยงไฮ้ทำให้เกิดการอภิปรายระดับชาติในเรื่อง “เมืองไหนในประเทศของเราสะอาดที่สุด” หลายคนอาจจะพูดถึงเซียะเหมิน หางโจว เซี่ยงไฮ้ และปักกิ่ง แต่ในความเป็นจริง ประเทศจีนมีเมืองที่สะอาดเท่ากับญี่ปุ่นและประเทศอื่น ๆ แต่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักจากโลกภายนอก เมืองนี้คือเมืองจางเจียกั่ง(张家港zhāngjiāgǎng) เดิมชื่อซาโจว ในปี พ.ศ.2529  ซาโจวถูกเพิกถอนและก่อตั้งเป็นเมืองจางเจียกั่ง ซึ่งตั้งชื่อตามท่าเรือท้องถิ่น แม้ว่าจางเจียกั่งจะเป็นเพียงเมืองระดับอำเภอ แต่ก็สะอาดกว่าเมืองอื่น ๆ ที่เป็นเมืองใหญ่ จางเจียกั่งเป็นหนึ่งในสิบเมืองชั้นนำของประเทศมาโดยตลอด ประชาชนในท้องถิ่นมีความตระหนักในการปกป้องสิ่งแวดล้อมในระดับสูง เมืองจางเจียกั่งนั้นปลูกพืชสีเขียวมากมาย ทำให้ค่าดัชนีความเขียวของจางเจียกั่งนั้นสูงมาก ซึ่งต่างจากเมืองอื่น ๆ ที่จะเห็นสีเขียวในเมืองได้ยาก การปลูกพืชสีเขียวมีประโยชน์มากมาย ไม่เพียงแต่จะทำให้ภาพลักษณ์ของเมืองสวยงามเท่านั้น แต่ยังทำให้อากาศบริสุทธิ์อีกด้วย

เมืองสะอาด

ที่มา: www.sohu.com

เมืองสะอาด

ที่มา: www.sohu.com

เมืองจางเจียกั่งได้ส่งเสริมการปกป้องสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจังตั้งแต่ช่วง พ.ศ.2533 แต่ในการปกป้องสิ่งแวดล้อม จะต้องมีมาตรการลงโทษที่รุนแรง จางเจียกั่งในตอนแรกก็มีคนทิ้งขยะ ถุยน้ำลาย หากถูกจับได้ก็จะต้องเสียค่าปรับ ปัจจุบันพลเมืองของจางเจียกั่งได้พัฒนานิสัย ผู้คนไม่ทิ้งขยะลงบนพื้นดินแล้ว สภาพแวดล้อมก็สะอาดและน่าท่องเที่ยว เมืองจางเจียกั่งยังเคยมีโรงงานอุตสาหกรรมที่ปล่อยสิ่งปฏิกูลลงในแม่น้ำแยงซี รัฐบาลท้องถิ่นจึงสั่งปิดและเปลี่ยนแปลงโดยตรง พัฒนาระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้เป็นไปตามหลักปรัชญา “น้ำใสและภูเขาเขียวชอุ่มเป็นทรัพย์สินอันล้ำค่า” ของสี จิ้นผิง หรือที่รู้จักในชื่อทฤษฎีภูเขาสองลูก

เมืองจางเจียกั่งที่สะอาดยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย และนักท่องเที่ยวจำนวนมากเต็มใจที่จะมาพักผ่อนในเมืองที่แสนสะอาดแห่งนี้

ต่อต่อทีมงานจิ้นปู้

095-481-8901 : พี่ไทร
082-953-9901 : พี่แก้ว
095-528-5404 : พี่โอ
091-736-5225 : พี่ออย

แอด LINE Official

ไม่พลาดทุกโอกาส

ชั้น 3 จามจุรีสแควร์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ (MRT สถานีสามย่าน)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า