ขอทุนเรียนต่อจีน
ขอทุนเรียนต่อจีน

Beijing Language and Culture University

Beijing Language and Culture University (BLCU) หรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘มหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง’ มีชื่อภาษาจีนว่า ‘北京语言大学’ เป็นมหาวิทยาลัยภายใต้สังกัดกระทรวงศึกษาธิการจีน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1962 ในตอนแรกเป็นโรงเรียนสอนภาษาจีนสำหรับชาวต่างชาติ ต่อมาในปี 1964 ได้ถูกแต่งตั้งให้เป็น ‘สถาบันภาษาปักกิ่ง’ และในปี 1996 สถาบันภาษาปักกิ่งก็ได้รับการยกระดับเป็นมหาวิทยาลัย โดยใช้ชื่อว่า ‘มหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง’ อย่างในปัจจุบัน

Beijing Language and Culture University นับว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่เชี่ยวชาญด้านการสอนภาษาและวัฒนธรรมจีนสำหรับนักศึกษาต่างชาติมากที่สุดในประเทศจีน อีกทั้งยังรับผิดชอบในการฝึกอบรมครูชาวจีนและจัดหาหลักสูตรภาษาที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่วางแผนจะไปศึกษาต่อต่างประเทศ

ด้านหลักสูตรการเรียนการสอน Beijing Language and Culture University เปิดสอนหลักสูตรต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาษาต่างประเทศ ภาษาจีน เศรษฐศาสตร์ จิตวิทยา ครู ภาษาศาสตร์ และอื่นๆ โดยหลักสูตรปริญญาตรีของที่นี่มีมากถึง 39 หลักสูตร

นอกเหนือไปจากงานด้านการเรียนการสอนแล้ว Beijing Language and Culture University ยังมีการแก้ไขและตีพิมพ์หนังสือภาษาจีนอีกด้วย หนังสือเรียนต่างๆ รวมทั้งสื่อการสอนภาษาจีนเป็นภาษาต่างประเทศที่จัดทำโดย BLCU Press มีการใช้กันอย่างแพร่หลายกว่า 100 ประเทศ นับว่ามีอิทธิพลมากเลยทีเดียว

ในส่วนของการจัดอันดับมหาวิทยาลัย ประจำปี 2021 Beijing Language and Culture University อยู่ในอันดับที่ 34 ของมหาวิทยาลัยในปักกิ่ง และอันดับที่ 175 ของประเทศจีน

Beijing Language and Culture University ตั้งอยู่ในเขตไห่เตี้ยน กรุงปักกิ่ง ไม่ไกลจาก Tsinghua University อยู่ใจกลางเมือง ใกล้ร้านอาหารอร่อยมากมาย เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าและรถประจำทาง

สถานที่ตั้ง

Beijing ปักกิ่ง

รายละเอียดทุน

ฟรีค่าเทอม + ค่าที่พัก + ค่าครองชีพ

เงื่อนไข

HSK 4 ขึ้นไป และ GPA 3.5

Program

Chinese/English program

สอบถามเรียนต่อจีน

063-193-8008 : พี่ยา
082-953-9901 : พี่แก้ว
095-481-8901 : พี่ไทร
line
ชั้น 3 จามจุรีสแควร์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ (MRT สถานีสามย่าน)

สอบถามเรียนต่อจีน

063-193-8008 : พี่ยา
082-953-9901 : พี่แก้ว
095-481-8901 : พี่ไทร

ชั้น 3 จามจุรีสแควร์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ (MRT สถานีสามย่าน)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า